บทความทั้งหมด

‘นอร์ธ’และ ‘เจมส์’ มาร่วมแชร์ความรู้สึกแฮกข้ามคืน

สำหรับใครที่ยังตัดสินใจว่าจะสมัครมาร่วมกิจกรรม EnvironHack ดีไหม EnvironHack ขอเชิญชวนมาอ่านประสบการณ์จากเพื่อนๆ ที่เข้าร่วมโครงการ Climathon อย่าง ‘นอร์ธ’ วัชรพงษ์ วงษ์แก้ว และ ‘เจมส์’ ธีระพัทร อินทร์ตา กันค่ะ

อ่านต่อ »

ชวนรู้จัก ‘นาโน’ ชาว Hacker ตัวยง

‘นาโน’ จุลวัฒน์ สินสิริ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา นั้นไม่ธรรมดา เพราะนาโนมาเข้าร่วมซีรีส์ EnvironHack กับเราแล้วถึง 3 รอบ วันนี้เราจึงขอเชิญชาวเอฟซี Hackathon มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์จากการเข้าร่วมกิจกรรม Cimathon กับเราในครั้งนี้ด้วย

อ่านต่อ »

สัมภาษณ์ ‘เฟิร์น’ Hacker สายบัญชี

ใครยังเรียนอยู่และกำลังตัดสินใจว่าจะมา Hack ดีหรือไม่ยกมือขึ้น ✋ ครั้งนี้เราขอชวนมาทำความรู้จักกับ ‘เฟิร์น’ บัณฑิตา ดีขวัญงาม นักศึกษาชั้นปีที่ 4 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หนึ่งในผู้มาเข้าร่วมโครงการ Climathon BKK

อ่านต่อ »

ชวนคุยกับ ‘บอส’ Hacker ที่ปรึกษาด้าน Climate Change

เมื่อสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องตระหนัก เราเชื่อว่าคงมีชาวเพจหลายคนที่ต้องการทราบถึงบรรยากาศและไอเดียจาก Hacker ในวันกิจกรรม Climathon อย่างใกล้ชิด ในครั้งนี้เราขอมาแชร์มุมมองจาก ‘บอส’ สิทธิชาติ สุขผลธรรม ชาว Hack ผู้ทำงานสายนโยบายสิ่งแวดล้อม?

อ่านต่อ »

‘เนย’ และ ‘กอล์ฟ’ คู่หูชวนกันมาแฮก

จบไปแล้วกับ Climathon BKK พร้อมกับเริ่มต้นซีรีย์ EnvironHack ในโจทย์ใหม่ครั้งต่อไปที่เราจะไป Hack ปัญหาสิ่งแวดล้อมกันถึงจังหวัดภูเก็ต เกาะแห่งการท่องเที่ยว ใครที่พร้อมสมัครอย่ารอช้า ส่วนใครที่กำลังตัดสินใจอยู่เรามีประสบการณ์จากเหล่า Hacker ที่ร่วมงานกับเรามาแชร์กันค่ะ

อ่านต่อ »

Environ Fact! 3 ขั้นตอน การทิ้งขยะอาหารเพื่อความคุ้มค่า โดย ผักDone

ที่กิจกรรม Climathon ในสองวันนี้ เรามีนิทรรศการแปรรูปขยะตั้งอยู่หน้าหอประชุม ด้วยความร่วมมือจาก พี่นิต้า – มานิตา วิวัฒน์เศรษฐชัย ผู้ก่อตั้ง ผักDone โครงการซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านการจัดการขยะเศษอาหารโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นผู้จำหน่ายอุปกรณ์หมักขยะเศษอาหาร การจัดเวิร์คช็อป รวมถึงการเป็นที่ปรึกษาและจัดการขยะในอีเวนต์ต่างๆ

อ่านต่อ »

มองภาพปัญหาขยะเมืองใหญ่ ต้องจัดการอย่างไรจึงจะเห็นผล?

EnvironHack ขอเชิญชวนทุกคนมามองภาพปัญหาขยะในเมืองใหญ่ พร้อมมองหาแนวคิดการจัดการปัญหากับ อาจารย์สุจิตรา วาสนาดำรงดี นักวิจัยสถาบันวิจัยสภาวะแวดล้อม จุฬาฯ และคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายด้านการจัดการขยะต้นทางของกรุงเทพมหานคร

อ่านต่อ »