บทความทั้งหมด

ชวนรู้จัก “อิคคิว” และ “เกรท” เพื่อนผู้เข้าร่วมโครงการ Koh Hack

วันนี้มีสัมภาษณ์ของน้องๆ จากกิจกรรม River Hack มาแนะนำให้เพื่อนใหม่รู้จัก มาอ่านกันว่าเพื่อนของเราเป็นใคร และประสบการณ์จาก Koh Hack ของเพื่อนๆ เป็นอย่างไรบ้างนะคะ ☺️

อ่านต่อ »

Environ Fact! ภัยคุกคามต่อความหลากหลายทางชีวภาพคืออะไร? H-I-P-P-O ไง จำง่ายมาก!

ภัยคุกคามความหลากหลายทางชีวภาพ เป็นภัยที่เกิดขึ้นต่อธรรมชาติอยู่ทั่วทุกที่ วันนี้เรานำข้อมูลมาอธิบายเพื่อช่วยให้ทุกคนมองเห็นมุมต่างๆ ที่ทำให้สิ่งมีชีวิตทั้งพืชและสัตว์ลดน้อยลงในระบบนิเวศ ภัยต่อสิ่งมีชีวิตในระบบธรรมชาตินี้เรียกและจดจำได้ง่ายๆ ว่า ‘HIPPO’ ค่ะ

อ่านต่อ »

มารู้จักการชดเชย Carbon Footprints ด้วย Carbon Credit กันค่ะ

ในงาน Climathon BKK 1 ในซีรี่ย์ของ EnvironHack ที่ผ่านมา เราได้จัดให้มีการลด-แยกขยะ รวมไปถึงมีการทำให้กิจกรรมของเรามีความเป็นกลางทางคาร์บอน

อ่านต่อ »

‘นอร์ธ’และ ‘เจมส์’ มาร่วมแชร์ความรู้สึกแฮกข้ามคืน

สำหรับใครที่ยังตัดสินใจว่าจะสมัครมาร่วมกิจกรรม EnvironHack ดีไหม EnvironHack ขอเชิญชวนมาอ่านประสบการณ์จากเพื่อนๆ ที่เข้าร่วมโครงการ Climathon อย่าง ‘นอร์ธ’ วัชรพงษ์ วงษ์แก้ว และ ‘เจมส์’ ธีระพัทร อินทร์ตา กันค่ะ

อ่านต่อ »

ชวนรู้จัก ‘นาโน’ ชาว Hacker ตัวยง

‘นาโน’ จุลวัฒน์ สินสิริ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา นั้นไม่ธรรมดา เพราะนาโนมาเข้าร่วมซีรีส์ EnvironHack กับเราแล้วถึง 3 รอบ วันนี้เราจึงขอเชิญชาวเอฟซี Hackathon มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์จากการเข้าร่วมกิจกรรม Cimathon กับเราในครั้งนี้ด้วย

อ่านต่อ »

สัมภาษณ์ ‘เฟิร์น’ Hacker สายบัญชี

ใครยังเรียนอยู่และกำลังตัดสินใจว่าจะมา Hack ดีหรือไม่ยกมือขึ้น ✋ ครั้งนี้เราขอชวนมาทำความรู้จักกับ ‘เฟิร์น’ บัณฑิตา ดีขวัญงาม นักศึกษาชั้นปีที่ 4 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หนึ่งในผู้มาเข้าร่วมโครงการ Climathon BKK

อ่านต่อ »