บทความทั้งหมด

ชวนรู้จัก “แกงโฮะ” เพื่อนผู้เข้าร่วม Air Hack ลำปาง

วันนี้เรามาชวนเพื่อนๆ ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่จากกิจกรรม Air Hack Lampang ที่เพิ่งจบไปกันครับ เนื่องจากกิจกรรมซีรีย์ Air Hack Lampang ที่ผ่านมา เราเน้นแก้ปัญหาเพื่อปกป้องสุขภาพจากฝุ่นควันพิษให้กับคนในชุมชน ในครั้งนี้จึงมีเพื่อนคนนี้ที่ทำงานอยู่ในวงการสาธารณสุขสมัครมาเข้าร่วมด้วยครับ

อ่านต่อ »

ชวนรู้จัก “หยก” เพื่อนผู้เข้าร่วมโครงการ River Hack

คนต่อมาที่ทีมงานของเราสัมภาษณ์ในกิจกรรม River Hack เป็นนักออกแบบจากเมืองกรุง และเป็นตัวแทนจากกลุ่มที่ได้รับรางวัลไอเดียชนะเลิศด้วยค่ะ มาทำความรู้จักกับเธอกันค่ะ

อ่านต่อ »

ชวนรู้จัก “บอมเบย์” เพื่อนผู้เข้าร่วมโครงการ River Hack

ก่อนที่กิจกรรม AIR HACK จะเริ่มขึ้นที่จังหวัดลำปางในสุดสัปดาห์นี้ เรามีบทสัมภาษณ์จากเพื่อน Hacker จากกิจกรรม River Hack ที่จังหวัดหนองคายมาฝากกันค่ะ

เพื่อนคนนี้เป็นชาวลาว เรียนอยู่ที่นครเวียงจันทน์ เมื่อรู้ข่าวกิจกรรม River Hack ก็สมัครมาร่วม ระหว่างกิจกรรมก็ตั้งใจเรียนรู้ในกระบวนการอย่างสนุกสนานร่วมกับเพื่อนๆ มาทำความรู้จักเค้ากันเลยค่ะ

อ่านต่อ »

ชวนรู้จัก “อิคคิว” และ “เกรท” เพื่อนผู้เข้าร่วมโครงการ Koh Hack

วันนี้มีสัมภาษณ์ของน้องๆ จากกิจกรรม River Hack มาแนะนำให้เพื่อนใหม่รู้จัก มาอ่านกันว่าเพื่อนของเราเป็นใคร และประสบการณ์จาก Koh Hack ของเพื่อนๆ เป็นอย่างไรบ้างนะคะ ☺️

อ่านต่อ »

Environ Fact! ภัยคุกคามต่อความหลากหลายทางชีวภาพคืออะไร? H-I-P-P-O ไง จำง่ายมาก!

ภัยคุกคามความหลากหลายทางชีวภาพ เป็นภัยที่เกิดขึ้นต่อธรรมชาติอยู่ทั่วทุกที่ วันนี้เรานำข้อมูลมาอธิบายเพื่อช่วยให้ทุกคนมองเห็นมุมต่างๆ ที่ทำให้สิ่งมีชีวิตทั้งพืชและสัตว์ลดน้อยลงในระบบนิเวศ ภัยต่อสิ่งมีชีวิตในระบบธรรมชาตินี้เรียกและจดจำได้ง่ายๆ ว่า ‘HIPPO’ ค่ะ

อ่านต่อ »

มารู้จักการชดเชย Carbon Footprints ด้วย Carbon Credit กันค่ะ

ในงาน Climathon BKK 1 ในซีรี่ย์ของ EnvironHack ที่ผ่านมา เราได้จัดให้มีการลด-แยกขยะ รวมไปถึงมีการทำให้กิจกรรมของเรามีความเป็นกลางทางคาร์บอน

อ่านต่อ »