บทความทั้งหมด

“สิทธิของเด็กในการมีสิ่งแวดล้อมที่ดี” หรือ CR2HE (Children’s Right to Healthy Environment)

สวัสดีทุกคนที่ให้ความสนใจเกี่ยวกับ CR2HE (Children’s Right to Healthy Environment) หรือ “สิทธิของเด็กต่อการได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี” ค่ะ ในบทความนี้ ทีมงาน EnvironHack ได้รวบรวมข้อมูลมาเรียบเรียงให้เข้าใจง่าย มาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันค่ะ

อ่านต่อ »

โมโหสตูดิโอ ผู้ใช้ความโมโหแก้ปัญหาหลังเห็นขยะจากงานออกแบบ และความตั้งใจที่จะลด Carbon Footprint ในวงการ Exhibition

เราทุกคนต่างเคยเดินในงานนิทรรศการใช่ไหมคะ ทั้งงานจัดแสดง งานออกร้าน ในงานประกอบด้วยบูทของหลากหลายธุรกิจและหน่วยงาน ตบแต่งอย่างสวยงามดึงดูดสายตา เชื้อเชิญให้เราสนใจในความแปลกใหม่ เดินเข้าไปหาความหมาย ได้รู้จักสินค้าหรือแบรนด์ที่ถูกใจเรา

อ่านต่อ »

สรุปเกี่ยวกับ ความตกลงปารีส (The Paris Agreement) และการมีส่วนร่วมที่ประเทศกำหนด Nationally Determined Contributions (NDCs)

อย่างที่เรารู้กันค่ะ ว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) กำลังเป็นประเด็นสำคัญต่อการพูดถึงและตื่นตัวไปหลายประเทศทั่วโลก และกำลังขยับขยายการรับรู้มากขึ้นเรื่อย ๆ

อ่านต่อ »

ชวนรู้จัก “แกงโฮะ” เพื่อนผู้เข้าร่วม Air Hack ลำปาง

วันนี้เรามาชวนเพื่อนๆ ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่จากกิจกรรม Air Hack Lampang ที่เพิ่งจบไปกันครับ เนื่องจากกิจกรรมซีรีย์ Air Hack Lampang ที่ผ่านมา เราเน้นแก้ปัญหาเพื่อปกป้องสุขภาพจากฝุ่นควันพิษให้กับคนในชุมชน ในครั้งนี้จึงมีเพื่อนคนนี้ที่ทำงานอยู่ในวงการสาธารณสุขสมัครมาเข้าร่วมด้วยครับ

อ่านต่อ »

ชวนรู้จัก “หยก” เพื่อนผู้เข้าร่วมโครงการ River Hack

คนต่อมาที่ทีมงานของเราสัมภาษณ์ในกิจกรรม River Hack เป็นนักออกแบบจากเมืองกรุง และเป็นตัวแทนจากกลุ่มที่ได้รับรางวัลไอเดียชนะเลิศด้วยค่ะ มาทำความรู้จักกับเธอกันค่ะ

อ่านต่อ »

ชวนรู้จัก “บอมเบย์” เพื่อนผู้เข้าร่วมโครงการ River Hack

ก่อนที่กิจกรรม AIR HACK จะเริ่มขึ้นที่จังหวัดลำปางในสุดสัปดาห์นี้ เรามีบทสัมภาษณ์จากเพื่อน Hacker จากกิจกรรม River Hack ที่จังหวัดหนองคายมาฝากกันค่ะ

เพื่อนคนนี้เป็นชาวลาว เรียนอยู่ที่นครเวียงจันทน์ เมื่อรู้ข่าวกิจกรรม River Hack ก็สมัครมาร่วม ระหว่างกิจกรรมก็ตั้งใจเรียนรู้ในกระบวนการอย่างสนุกสนานร่วมกับเพื่อนๆ มาทำความรู้จักเค้ากันเลยค่ะ

อ่านต่อ »