ทีม Nex Bike จาก Climathon BKK กับการพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกันกับ BTS

แชร์โพสต์นี้
Facebook
Twitter
Email
มีข่าวคราวของน้องๆ แฮกเกอร์ ทีม Nex Bike มาอัพเดทค่ะ

หลังจากจบกิจกรรม Climathon BKK กิจกรรม Hack ครั้งที่ 3 ของโครงการ Environhack น้องๆ ทีม Nex Bike ได้มีไอเดียแก้ปัญหาการเดินทางระหว่างรถไฟฟ้าที่ช่วยลดการใช้พลังงานและประหยัดเวลาของผู้เดินทาง ซึ่งทำให้น้องๆ ได้มีโอกาสที่ดีในการเข้าไปนำเสนอไอเดียของทีมกับผู้บริหารระดับสูงของบีทีเอส

ไอเดียของทีม Nex Bike สอดคล้องกับเป้าหมายและแผนพัฒนาของบีทีเอสในขณะนี้ ทำให้น้องๆ ทั้งทีมได้มีส่วนร่วมกับโปรเจ็คพัฒนาเทคโนโลยีล่าสุดของบีทีเอส ในการร่วมวิเคราะห์ประสบการณ์ผู้ใช้งาน (User Interface and User Experience) มีบทบาทในการทดลองใช้ ระดมไอเดีย และเสนอความเห็นต่อทีมพัฒนาของบีทีเอส

เจมส์ – ธีระภัทร อินทร์ตา หนึ่งในสมาชิกของทีม Nex Bike บอกกับทีมผู้จัดกิจกรรม Environhack ว่าการได้เข้าไปพบกับผู้บริหารและทีมพัฒนา รวมทั้งการได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาเทคโนโลยีของบีทีเอสครั้งนี้ เป็นประโยชน์กับตนเองและเพื่อนๆ มาก ทำให้ได้รู้จักโครงสร้างการทำงานขององค์กรใหญ่ๆ มีประสบการณ์จากการได้สัมผัสกับงานพัฒนาอย่างใกล้ชิด และทุกคนที่ได้ร่วมงานกันในครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นพี่น้องที่จะสามารถสนับสนุนช่วยเหลือกันได้ในอนาคต

ครั้งต่อไปที่ทีม Nex Bike จะได้เข้าไปร่วมทดสอบตัวต้นแบบ (prototype) กับบีทีเอสคือช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้ค่ะ ทีมงานโครงการ Environhack และเพื่อนๆ เหล่า hackers จะคอยเป็นกำลังใจ และขอให้ทีม Nex Bike ได้เรียนรู้จากประสบการณ์ครั้งนี้ให้ได้มากๆ ค่ะ

เทคโนโลยีแอพพลิเคชันของบีทีเอสกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา จึงยังไม่สามารถเผยแพร่ได้ หากพร้อมแล้วเมื่อไร ทีมโครงการ Environhack จะมาอัพเดทให้รู้พร้อมกันนะคะ

ข่าวสาร/บทความล่าสุด

ติดตามพวกเราได้ที่